Chavi Garden

Đến với Chavi Garden các bạn sẽ được vui chơi trải nghiệm và học tập những kỹ năng, kiến thức thực tế giúp ích cho bản thân

1) Đôi chân vạn dặm: các bạn trẻ cần thể hiện sự gắn kết, nhịp nhàng hiểu nhau và cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Trò chơi cũng giúp các bạn trẻ phải có tinh thần tập thể và phối hợp cùng với nhau.

2) Leo bục: nhằm rèn luyện sức khỏe, tinh thần đồng đội, khả năng di chuyển dưới nước của các bạn trẻ…

3) Đua xuồng: đây là trò chơi đồng đội, các thành viên cùng nhau nỗ lực để thi đấu cùng với các đội bạn. Trò chơi này thường xuất hiện trong các lễ hội dân gian của nước ta.

4) Đạp xe trên nước: đây là trò chơi mới được cách tân từ việc đi cầu ván, với chiếc xe đạp nhỏ các bạn thể hiện sự khéo léo để di chuyển trên miếng ván nhỏ để từ bên này qua bên kia hồ, đây là trò chơi được rất nhiều bạn trẻ thích thú, cảm giác rất thú vị khi được chinh phục thử thách.

5) Đu dây trên nước: dùng hai sợi dây thừng lớn để băng qua hồ, các bạn trẻ dùng chân để đi trên dây và dùng tay để bám vào dây thừng còn lại để di chuyển.

6) Cầu lắc: đây là trò chơi phổ biến nhất hiện nay, các bạn trẻ chia làm hai đội cùng phối hợp chân mông, tay và bụng…. Trò chơi này cần có sự khéo léo và sức khỏe dẻo dai, các đội cần phải phối hợp nhịp nhàng.

7) Kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích: các bạn trẻ khi ở nhà hay đi ra ngoài đều tiềm ẩn nhiều rủi ro do nguyên nhân chủ quan hay khách quan. Vì vậy chương trình nhằm tăng cường một số kỹ năng trang bị cho các bạn trẻ nhằm hạn chế nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra.

8) Kỹ năng phòng cháy chữa cháy: Phải làm gì khi có cháy xảy ra? Đây là câu hỏi mà tất cả chúng ta cần phải biết để hạn chế tối thiểu các rủi ro.

9) Trồng rau: vườn rau là nơi để các bạn trẻ hiểu cách trồng và chăm sóc các loại rau, cũng như trải nghiệm các công việc ngoài trời.

10) Trồng lúa: các bạn trẻ hóa thân thành nông dân để xuống ruộng cấy lúa, hoạt động trên không chỉ giúp học sinh hiểu rõ về đặc điểm sinh thái của cây lúa, quá trình trồng lúa, vai trò của cây lúa đối với nền nông nghiệp nước ta mà còn hình thành được kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thu thập thông tin.

11) Bắt cá: nhằm tăng cường khả năng hiểu biết, cũng như tạo sự gắn kết giữa các bạn trẻ với nhau. Ở đó các bạn được trang phục đồ bà ba và các dụng cụ dung để bắt cá, sau đó được thưởng thức món cá nướng rơm ở ngoài đồng.

12) Tắm tập thể: nhằm tạo ra những hoạt động vui chơi cho các bạn trẻ cũng như giải nhiệt với những cơn mưa mát lạnh làm tiêu tan những oi bức.

13) Kỹ năng nội trợ: nhằm rèn luyện cho các bạn trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay giúp các bạn biết cách nấu cơm, biết chế biến những món ăn, biết pha những ly nước giải khát… đồng thời giúp các bạn hiểu về phong tục truyền thống của quê hương. Giáo dục thêm cho mọi người lòng yêu quê hương và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của đất nước.

KẾ HOẠCH CHI TIẾT THAM QUAN TẠI CHAVI GARDEN

Thời gian Nội dung
8h00 – 8h15 Đón khách tại quầy lễ tân
Phổ biến lịch trình và phân chia đội
Cất tư trang
Nhận quần áo, nón (nếu khách cần)
8h15 – 9h00 Tham quan vườn chanh, vườn trái cây bằng xe điện
Tham quan nhà nuôi trồng đông trùng hạ thảo
9h00 – 11h30 * Chọn những trò chơi dưới đây
1. Trò chơi: Đôi chân vạn dặm
2. Trò chơi: Leo bục
3. Trò chơi: Đua xuồng trên dòng kênh Chavi
4. Trò chơi: Đạp xe trên nước trên dòng kênh Chavi
5. Trò chơi: Đu dây trên nước trên dòng kênh Chavi
6. Trò chơi: Cầu lắc trên dòng kênh Chavi
7. Kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích
8. Kỹ năng phòng cháy chữa cháy
9. Trồng rau
10. Trồng lúa
11. Bắt cá
12. Tắm tập thể
13. Kỹ năng nội trợ: tập làm đầu bếp
Nấu các món ăn đơn giản (nấu cơm củi, luộc rau, chiên trứng,…)
11h30 – 13h00 * Ăn trưa và nghỉ ngơi tự do
Các bạn học sinh xếp hàng tự lấy đồ ăn
13h00 – 14h45 * Học tập
Cách nhận biết các thành phần dinh dưỡng trong các loại trái cây có ở trang trại
* Thi tập làm chế biến các loại nước trái cây (đơn giản)
14h45 – 15h00 * Tham quan phòng trưng bày truyền thống
15h00 – 16h00 * Tham quan gian hàng trưng bày
Thử mẫu (nước uống, trái cây sấy,…)
* Vui chơi tự do
Tham quan vườn hoa, khu vui chơi cát trắng, chụp ảnh

KHU VƯỜN ĐANG CHỜ ĐÓN BẠN

Bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch đến thăm Chavi Garden chưa? Bắt đầu cuộc hành trình của bạn tại đây.

Đặt vé thăm Chavi Garden