Chavi Garden

Đến với Chavi Garden các bạn nhỏ sẽ được vui chơi trải nghiệm và học tập những kỹ năng, kiến thức thực tế giúp ích cho bản thân

1) Trò chơi trận địa: Nhằm tăng cường khả năng vận động của các em nhỏ bằng cách vượt các chướng ngại vật, chạy, nhảy, bò, trườn dưới những bóng mát của vườn cây ăn quả. Đồng thời tạo không gian thư giãn cho các em khi hoạt động ngoài trời.
2) Trò chơi sasuke: Trò chơi sasuke là trò chơi trên không có lưới che bảo vệ, nhằm cho các em vượt qua các vận động chinh phục thử thách, rèn luyện sức khỏe, phát triển sức mạnh tinh thần.
3) Trượt cỏ: Trò chơi này mang lại cảm xúc đặc biệt cho các em nhỏ cũng như các bạn trẻ, nhằm tạo thư giãn khi đến với Chavi Garden.
4) Kỹ năng chăm sóc vật nuôi: nhằm rèn luyện cho trẻ nhỏ biết chăm sóc và nhận biết một số hành vi đúng đắn khi chăm sóc các con vật. Đồng thời giáo dục cho trẻ biết yêu quý và bảo vệ các loài động vật.
5) Kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích: mỗi trẻ em khi ở nhà hay đi ra ngoài đều tiềm ẩn nhiều rủi ro khi thiếu sự quan sát của người lớn. Vì vậy chương trình nhằm tăng cường một số kỹ năng trang bị cho trẻ nhỏ nhằm hạn chế nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra.
6) Kỹ năng phòng cháy chữa cháy: Phải làm gì khi có cháy xảy ra? Đây là câu hỏi mà tất cả từ người lớn đến trẻ nhỏ cũng cần phải biết để hạn chế tối thiểu các rủi ro.
7) Trồng rau: vườn rau là nơi để các em tìm hiểu cách trồng và chăm sóc các loại rau, cũng như trải nghiệm các công việc ngoài trời.
8) Trồng lúa: các em hóa thân thành nông dân để xuống ruộng cấy lúa, hoạt động trên không chỉ giúp học sinh hiểu rõ về đặc điểm sinh thái của cây lúa, quá trình trồng lúa, vai trò của cây lúa đối với nền nông nghiệp nước ta mà còn hình thành được kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thu thập thông tin.
9) Bắt cá: nhằm tăng cường khả năng hiểu biết, cũng như tìm kiếm những ký ức tuổi thơ cho các em. Ở đó các em được trang phục đồ bà ba và các dụng cụ dung để bắt cá, sau đó được thưởng thức món cá nướng rơm ở ngoài đồng.
10) Tắm ngoài trời: những hạt mưa nhân tạo tạo cho các em cảm giác thích thú như đang tắm mưa ngoài trời, các em mặt sức vui chơi với những cơn mưa mát lạnh làm tiêu tan những oi bức.
11) Kỹ năng nội trợ: nhằm rèn luyện cho các bạn trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay giúp các bạn biết cách nấu cơm, biết chế biến những món ăn, biết pha những ly nước giải khát… đồng thời giúp các bạn hiểu về phong tục truyền thống của quê hương. Giáo dục thêm cho mọi người lòng yêu quê hương và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của đất nước.

 

KẾ HOẠCH CHI TIẾT THAM QUAN TẠI CHAVI GARDEN

* Thời gian: 8h00 – 16h00

* Đối tượng: Mầm non, Tiểu học

 

Thời gian

 

Nội dung

8h – 8h15 Đón khách tại quầy lễ tân
Phổ biến lịch trình và phân chia đội
Cất tư trang
Nhận quần áo, nón (nếu khách cần)
8h15 – 9h00 Tham quan vườn chanh, vườn trái cây bằng xe điện
9h00 – 11h30 Khởi động tại nhà sinh hoạt cộng đồng
Các trò chơi tự chọn
1. Trò chơi: Trận địa tại khu vườn giáo dục
2. Trò chơi: Sasuke tại khu vườn giáo dục
3. Trò chơi: Trượt cỏ tại khu vườn giáo dục
4. Kỹ năng chăm sóc vật nuôi
5. Kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích
6. Kỹ năng phòng cháy chữa cháy
7. Trồng rau
8. Trồng lúa
9. Bắt cá
10. Tắm tập thể
11. Kỹ năng nội trợ: tập làm đầu bếp nhí
Nấu các món ăn đơn giản (nấu cơm củi, luộc rau, chiên trứng,…)
11h30 – 13h00 * Ăn trưa và nghỉ ngơi tự do
Các bạn nhỏ được học cách xếp hàng, tự lấy đồ ăn
13h00 – 14h45 * Học tập
Cách nhận biết các thành phần dinh dưỡng trong các loại trái cây có ở trang trại
* Thi tập làm chế biến các loại nước trái cây (đơn giản)
14h45 – 15h00 * Tham quan phòng trưng bày truyền thống
15h00 – 16h00 * Tham quan gian hàng trưng bày
Thử mẫu (nước uống, trái cây sấy,…)
* Vui chơi tự do
Tham quan vườn hoa, khu vui chơi cát trắng, chụp ảnh

 

Lưu ý: Chương trình mang tính tham khảo

KHU VƯỜN ĐANG CHỜ ĐÓN BẠN

Bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch đến thăm Chavi Garden chưa? Bắt đầu cuộc hành trình của bạn tại đây.

Đặt vé thăm Chavi Garden