Chavi Garden

Nơi tình yêu bắt đầu

Vùng đất này trước đây là một vùng dân cư thưa thớt, đất rộng nhưng bị nhiễm phèn nặng, đa phần đều bỏ hoang, chỉ có tràm và cỏ dại. Điều kiện cơ sở vật chất ở đây cũng vô cùng thiếu thốn khi không có điện, thiếu nước ngọt, đường xá đi lại khó khăn. Từ đó, Ông Nguyễn Văn Hiển và cộng sự đã bắt đầu cho câu chuyện của Chavi Garden.

2010

Xây dựng vùng đất bỏ hoang

Bắt đầu từ ý tưởng làm gì cho nông nghiệp trên vùng đất này, bằng việc kéo điện, tìm nước ngọt, xây dựng những con đường bằng cách chuyển từng xe đẩy bê tông.

2011

Hình thành trang trại trồng chanh lớn nhất Việt Nam

Sau khi xây dựng cơ sở hạ tầng, nghiên cứu và thử nghiệm cùng với sự tham vấn các chuyên gia nông nghiệp, ông Hiển và cộng sự đã chọn trồng cây chanh theo hướng hữu cơ. Từ một khu đất hoang sơ, trang trại chồng chanh không hạt hơn 150 ha hút tầm mắt đã được hình thành và CHAVI cũng ra đời từ đó.

2012

Nghiên cứu và chế biến sản phẩm từ chanh

Ông Nguyễn Văn Hiển cùng những người bạn là các chuyên gia trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và lĩnh vực kinh tế gồm PGS. TS. Kha Chấn Tuyền, TS. Trương Quang Bình, và TS. Nguyễn Bạch Đằng… đã bắt đầu con đường nghiên cứu và chế biến chuyên sâu. Trải qua thời gian miệt mài nghiên cứu, đổi mới và sáng tạo, Chanh Việt đã hình thành nên một bộ sản phẩm mang thương hiệu CHAVI tận dụng toàn bộ quả chanh và lá chanh.

2014

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại và nhận được sự quan tâm lớn của các bên liên quan

Để mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm, CHAVI kết nối và xúc tiến thương mại với tất cả các đối tác trong và ngoài nước. Với cách làm nông nghiệp và chế biến chuyên sâu bài bản, Chanh Việt đã luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ chính quyền các cấp và các nhà khoa học.

2016

Xây dựng thành công thương hiệu CHAVI

Nhờ vào nỗ lực nghiên cứu và chế biến chuyên sâu, nỗ lực xúc tiến thương mại, CHAVI đã xuất khẩu được sang thị trường Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, và Trung Quốc. Các sản phẩm CHAVI đã phủ khắp toàn quốc qua hệ thống nhà phân phối, đại lý, các chuỗi siêu thị lớn, trên các sàn thương mại điện tử và showroom của CHAVI.

2017

Ý tưởng Chavi Garden

Sau khi thành công bắt đầu trong việc phát triển thương hiệu CHAVI, với khát vọng quảng bá quả chanh Long An rộng hơn, cũng như hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học cho nông nghiệp, ông Nguyễn Văn Hiển và những người bạn của mình tiến hành lên ý tưởng cho Chavi Garden.

2018

Xây dựng Chavi Garden

Với sự góp sức của nhiều kiến trúc sư chuyên về cảnh quan và các nhà khoa học, CHAVI đã bắt đầu từng bước để xây dựng Chavi Garden.

2020 – 2021

Hoàn thiện Chavi Garden

Năm 2020, dịch Covid-19 bắt đầu, khó khăn của CHAVI về kinh doanh cũng đã đến. Năm 2021, dịch bệnh lan rộng, có những mất mát từ nhân sự đến kết quả kinh doanh nhưng Chavi Garden vẫn được nỗ lực xây dựng và hoàn thành.

2022

Chavi Garden đi vào hoạt động

Đến với Chavi Garden du khách được thả hồn vào không gian yên bình giữa vườn hoa rộng lớn và những hàng cây xanh mát. Đây là nơi giúp du khách học tập và trải nghiệm về khung cảnh sông nước, văn hóa đặc thù miền Tây Nam Bộ và mô hình làm nông nghiệp cùng với hoạt động chế biến sản phẩm từ nông sản.

Chavi Garden được kỳ vọng là nơi để các nhà khoa học nghiên cứu và thảo luận chuyên sâu về nông nghiệp và chế biến các sản phẩm từ nông sản. Ở đây, học sinh sinh viên có điều kiện thực tập và biến những ước mơ, ý tưởng khởi nghiệp của mình thành hiện thực.

KHU VƯỜN ĐANG CHỜ ĐÓN BẠN

Bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch đến thăm Chavi Garden chưa? Bắt đầu cuộc hành trình của bạn tại đây.

Đặt vé thăm Chavi Garden